Menu ☰

Nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô?

Nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô vẫn là thắc mắc của không ít tài xế. Vậy ngay bây giờ, Hatechcar sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Phủ nano là gì?

Phủ nano (hay còn gọi là phủ bóng nano) là việc phủ lên bề mặt sơn một lớp dung dịch với thành phần là các tinh thể siêu nhỏ dạng nano và có gốc hữu cơ.

Phủ bóng nano lên bề mặt sơn xe sẽ giúp bề mặt sơn bóng hơn, sáng hơn và có phúc hợp. Lớp nano này giúp bảo vệ mặt sơn trong khoảng 6 tháng, tránh khỏi các tác nhân xuất phát từ môi trường bên ngoài ví dụ như: Nước mưa axit, các vết xước...

phu-son-oto

Phủ ceramic là gì?

Phủ ceramic là công nghệ cải tiến so với phủ bóng nano. Bản chất của lớp ceramic này vẫn là các hạt tinh thể nano rất nhỏ, do đó, phủ ceramic còn được gọi là phủ nano ceramic. Lớp phủ bóng ceramic này sẽ liên kết chặt chẽ với lớp sơn xe cũ để tạo ra một lớp màng rất cứng, giúp bảo vệ cho bề mặt sơn xe luôn được bóng đẹp và sang trọng hơn so với nguyên bản.

So sánh giữa phủ nano và phủ ceramic

Phủ nano cho xe ô tô

Ưu điểm

- Bề mặt kính được phủ nano có độ bóng cao, chống bám bụi, nước.

- Bề mặt kính xe được bảo vệ tốt, giúp người dùng tiết kiệm chi phí, công sức vệ sinh kính xe.

- Ngăn nước bám trên bề mặt kính xe.

- Ít phải dùng cần gạt mưa, thậm chí di chuyển ở vận tốc 60 km/giờ.

- Giảm độ chói đèn pha của xe đối diện.

- Chi phí sơn phủ nano cho xe ô tô khá hợp lý.

- Có độ bền cao, ít phải phủ lại định kỳ.

- Dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm

Có thể xuất hiện những vết bẩn bám trên mặt kính lái nếu cần gạt mưa bẩn.

phu-son-oto2

Phủ bóng ceramic cho xe ô tô

Ưu điểm

- Có khả năng chống bám nước nhờ vào hiệu ứng lá sen, giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa và công sức.

- Mang lại độ sáng bóng, tăng thẩm mỹ cho xe.

- Bảo vệ cho bề mặt xe không bị xước, ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài gây ra.

- Mang lại độ bền cao trong thời gian sử dụng.

- Dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm

- Chi phí sơn phủ ceramic khá đắt.

- Có quá nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ, khó kiểm định được chất lượng.

- Nếu chẳng may sử dụng quy trình ceramic kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến lớp sơn xe ngả vàng, làm giảm độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng.

phu-son-oto3

Nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô?

Từ những đánh giá trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã đưa ra câu trả lời cho riêng mình là nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô.

Phủ nano là công nghệ có trước, chi phí cho mỗi lần sơn phủ tầm khoảng 4 - 5 triệu đồng/xe, có độ bền trong 6 - 18 tháng. Còn với phủ bóng ceramic thì có chi phí đắt hơn, tầm khoảng 8 - 15 triệu đồng, tùy vào từng loại xe và có độ bền khoảng 8 - 20 tháng. Chính vì vậy, người dùng hãy cân nhắc thật kỹ về điều kiện tài chính của mình trước.

Đối với những người có xe ô tô riêng thì nên cân nhắc lựa chọn cách sơn phủ nano vì hiệu quả chống xước tốt, độ bền cao, từ đó giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như công sức. Bạn cần phủ nano ngay sau khi mua xe hoặc trước và sau khi xuất hiện các vết xước để giúp tăng tuổi thọ cũng như bảo vệ lớp sơn xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh nội thất ô tô để làm sáng lớp sơn xe hoặc vệ sinh các phụ kiện ô tô. Đây là việc mà bạn có thể tự thao tác tại nhà, không cần mang ra ngoài tiệm cho tốn kém.

Trên đây là một số thông tin nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô mà Hatechcar muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi sơn phủ cho xe ô tô nhé! 

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Bài có nhiều người đọc

  • Phủ nano có thật sự giúp ô tô chống trầy xước?

    Nhiều người dùng vẫn còn nghi ngại dịch vụ phủ nano được các trung tâm chăm sóc xe "quảng cáo" có khả năng bảo vệ sơn, giúp xe luôn bóng loáng. Sự thật của việc "phủ nano" là gì, có lợi ích gì cho bề mặt sơn của xe ô tô?

  • Nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô?

    Nên phủ bóng ceramic hay phủ nano cho xe ô tô vẫn là thắc mắc của không ít tài xế. Vậy ngay bây giờ, Hatechcar sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.