Menu ☰

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche

Porsche là dòng xe sang cao cấp được nhập khẩu vào Việt Nam và cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng đam mê xe lựa chọn. Ưu điểm của dòng xe này chính là độ bền bỉ của động cơ và phong cách sang chảnh. Do là dòng xe nhập khẩu nên không dễ dàng tìm được đơn vị bảo dưỡng uy tín.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche tại Hatechcar

1. Chú ý vấn đề vệ sinh xe

Vệ sinh xe đúng cách và đúng lúc chính là một trong những kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô theo km đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt là vào những ngày mưa nhiều hoặc sau khi kết thúc một chuyến đi dài.

Thực tế, có rất nhiều lỗi hỏng động cơ và máy móc trên xe bắt nguồn từ bụi bẩn và ẩm mốc quá nhiều. Lý do là vì nhiều chủ xe còn lơ là đến công tác lau chùi và vệ sinh xe của mình, xe hạng sang như Porsche lại càng không ngoại lệ.

Có 3 bộ phận cần chú ý nhiều nhất khi vệ sinh xe ô tô Porsche là gầm xe, cửa kính và nội thất bên trong. Khi vệ sinh, bạn cần chú ý kèm theo công tác lau khô những khu vực cần thiết để tránh những rủi ro do ngấm nước có thể xảy ra.

Vấn đề vệ sinh xe thì cũng có liên quan đến việc nhìn xe trầy xước xấu, nên có nhiều bạn muốn phủ nano ngoài xe. Vấn đề này là tốt nhưng trước khi làm cũng cần chú ý một số điểm, các điểm quan trọng đó được chúng tôi chia sẻ cụ thể tại bài viết 4 điều cần lưu ý khi phủ nano xe ô tô.

bao-duong-xe-o-to-Porsche

2. Kiểm tra lốp xe thường xuyên rất quan trọng

Hầu hết các loại xe hạng sang có động cơ bền bỉ như Porsche đều được tài xế sử dụng khá nhiều cho mục đích đi đường trường xa hoặc leo địa hình. Vì vậy mà lốp xe trở thành một trong những bộ phận nhạy cảm nhất và dễ bị bào mòn nhất.

Nên nhớ, lốp xe mòn hay gặp các lỗi hư hỏng đều có thể gây ra tiếng ồn khi vận hành xe, thậm chí nguy hiểm hơn là gây tai nạn do trơn trượt hay lổ lốp bất ngờ.

Nếu có thể, bạn nên kiểm tra lốp xe hàng tuần và đo áp suất để biết lúc nào cần can thiệp thay thế kịp thời. Đặc biệt là trước những chuyến đi đường dài, đừng quên công tác kiểm tra thật cẩn thận lốp xe.

3. Thay dầu nhớt động cơ định kỳ

Hầu hết mọi khách hàng đều sẽ được hướng dẫn về lịch bảo dưỡng xe định kỳ sau khi mua các mẫu xe thuộc dòng Porsche. Trong đó, lịch bảo dưỡng chủ yếu là tập trùng vào công việc kiểm tra và thay dầu nhớt động cơ, nước làm mát khi cần thiết.

Các mốc kiểm tra mà nhà sản xuất đưa ra cho Porsche là sau khi đi được 5000 km, sau khi đi 15000 km, 30000 km, 40000 km và 10000 km. Thường khách hàng nên để ý đồng hồ cây số để đưa xe đi bảo dưỡng kịp thời điểm.

Thế nhưng bất cứ khi nào chưa đủ số km trong lịch trình mà xe xảy ra sự cố, bạn vẫn cần đưa xe của mình đến trung tâm để kiểm tra.

Thay dầu nhớt đúng lúc và đúng quy trình sẽ giúp bạn bảo vệ được độ bền bỉ của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu hơn khi vận hành xe. Một số trường hợp xe phát ra các tiếng động lạ trong quá trình đang chạy hoặc tiêu tốn nhiên liệu nhiều bất thường đều là dấu hiệu cần thay dầu nhớt.

4. Lựa chọn trung tâm bảo dưỡng xe chất lượng

Kinh nghiệm bảo dưỡng, sửa chữa xe Porsche cuối cùng mà bạn không nên bỏ qua là hãy chọn cho chiếc xe của mình một trung tâm sửa chữa xe thật chất lượng.

Lúc nào thì tại các gara sửa xe ô tô lớn cũng sẽ có những chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao và chuyên nghiệp hơn. Không những thế, quy trình bảo dưỡng xe cũng sẽ đúng tiêu chuẩn hơn và đảm bảo phụ tùng chất lượng hơn.

Với một chiếc xe hạng sang như Porsche, đừng vì tiết kiệm vài khoản chi phí nhỏ mà làm ảnh hưởng xấu đến độ bền của xe.

Trên đây là kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Porsche tại Hatechcar. Tận dụng ngay những kinh nghiệm bảo dưỡng xe Porsche hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên để chăm sóc thật tốt chiếc ô tô của mình nhé!

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Bài có nhiều người đọc

  • 9 dấu hiệu bạn cần đi bảo dưỡng gầm ô tô ngay lập tức

    Hệ thống gầm ô tô là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với bùn bẩn, bụi đường, hóa chất... Hơn nữa, hệ thống này còn dễ va chạm với vật cứng, bị chạm gầm, sập gầm gây méo mó, cong vênh nhiều phụ tùng. Vì vậy, nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây hãy đi bảo dưỡng gầm xe bạn ngay lập tức.

  • Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Porsche

    Porsche là dòng xe sang cao cấp được nhập khẩu vào Việt Nam và cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng đam mê xe lựa chọn. Ưu điểm của dòng xe này chính là độ bền bỉ của động cơ và phong cách sang chảnh. Do là dòng xe nhập khẩu nên không dễ dàng tìm được đơn vị bảo dưỡng uy tín.

  • Sửa chữa điện, máy, gầm ô tô tại Hatechar

    Điện, máy, gầm ô tô là những bộ phận quan trọng có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào. Nếu không được sửa chữa, bảo dưỡng bởi những thợ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ khiến bạn mất thời gian cũng như không đảm bảo chất lượng như lúc đầu.