Menu ☰

Sửa chữa xe Mercedes khi phanh xe có dấu hiệu rung, kêu

Khi phanh xe ô tô có dấu hiệu rung và kêu cho thấy bộ phận này đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Do đó bạn cần có phương án sửa chữa xe Mercedes ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho mọi hành trình của mình.

Nguyên nhân phanh ô tô bị kêu, bị rung

Có rất nhiều nguyên nhân khiến phanh ô tô có tiếng kêu như:

- Má phanh bị bẩn: Khi đạp phanh nếu nghe tiếng ken két, tiếng rít thì có thể do nếu má phanh bị bám bụi bẩn, cặn hay đất cát ma sát gây tiếng kêu lạ. Lúc này bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa xe Mercedes ngay lập tức.

- Má phanh bị mòn: Phanh ô tô kêu két két, thường xuyên thì khả năng cao má phanh đã bị mòn, khiến tấm kim loại cọ sát vào nhau. Má phanh mòn quá mức cũng làm piston dịch chuyển quá xa gây tiếng kêu.

- Phanh bị đọng sương: Phanh ô tô có tiếng kêu cũng có thể do xe đậu ngoài trời vào buổi đêm làm phanh bị đọng sương. Khi dùng xe lúc sáng sớm nhiệt độ còn thấp, sương hay hơi nước chưa kịp khô dẫn đến trường hợp phanh bị rít.

- Má phanh bị lỏng trên giá lắp xilanh công tác.

- Đĩa phanh chạm vào giá đỡ xilanh công tác.

- Mâm phanh lỏng.

01

Có nhiều nguyên nhân phanh ô tô bị rung như:

- Trống phanh hoặc đĩa phanh có thể bị cong, chênh nhau, bị mòn, bị biến dạng…

- Trống phanh hoặc đĩa phanh bị bám bụi bẩn, lâu ngày không được vệ sinh.

Cách khắc phục phanh ô tô bị kêu, bị rung

Tuỳ theo nguyên nhân phanh ô tô bị kêu hay bị rung mà cách sửa chữa xe Mercedes sẽ khác nhau. Nếu phanh ô tô kêu do má phanh bị bẩn, phanh bị rung do trống phanh, đĩa phanh bị bẩn thì chỉ cần vệ sinh lại hệ thống phanh. Nếu phanh kêu do má phanh mòn thì cần thay má phanh ô tô mới. Nếu phanh kêu do đinh tán lỏng, mâm phanh lỏng… thì chỉ cần siết chặt lại hoặc thay mới má phanh nếu đã mòn.

Trong trường hợp phanh ô tô bị rung do trống phanh hay đĩa phanh bị biến dạng cong vênh… thì nên thay trống phanh hay đĩa phanh mới. Nhìn chung, trong những trường hợp khẩn cấp bạn nên đến gara sửa chữa xe Mercedes để kiểm tra phanh và đảm bảo an toàn hơn.

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Bài có nhiều người đọc

 • Bảo dưỡng xe Mercedes ở mốc 40.000 - 100.000 km/lần

  Bảo dưỡng xe Mercedes định kỳ là một trong những dịch vụ chính tại Hatech. Sau một thời gian vận hành, xe sẽ có các mốc bảo dưỡng khác nhau. Vậy có những bộ phận nào cần bảo dưỡng ở mốc 40.000 - 100.000 km/lần?

 • Sửa chữa điều hòa xe Mercedes C200 tại Hatechcar

  Để đánh giá một chiếc xe ô tô tốt hay không thường dựa vào nhiều tiêu chí như sự bền bỉ của động cơ, an toàn khi vận hành, tiện nghi... Điều hòa là bộ phận quan trọng không chỉ Mercedes C200 mà còn nhiều dòng xe khác. Hatechcar xin chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa điều hòa xe Mercedes C200.

 • Muốn “vợ 2” điện nước sung mãn thì phải chăm lo cho bơm nước làm mát động cơ

  Một xe Mercedes C200 vừa đến với Hatechcar và than thở xe hoạt động nhiệt độ đông cơ quá cao, có tiếng ồn lạ chỗ capo, máy chạy không êm, khởi động lạch cạch. Khi nhân viên kỹ thuật mở ra kiểm tra thì hóa ra bơm nước làm mát động cơ xe đã có vấn đề “lão hóa”.

 • Hatechcar - Xưởng sửa chữa và thay lốp cho xe Mercedes

  Mặc dù thuộc dòng xe sang cao cấp nhưng Mercedes-Benz cũng có không ít lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Đặc biệt lốp xe là bộ phận cần được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên do tiếp xúc trực tiếp với mặt đường gồ ghề, nhiều ổ gà...